HOTLINE : 0988 5988 00

Khi bạn thấy nướu bị chảy máu khi chải răng

Ngày đăng: 2017/11/13 at 7:55 Sáng

Một trong những bệnh lý răng miệng thường xuất hiện nhất hiện nay chính là nha chu. Vậy nha chu là gì? Và bệnh nha chu có lây hay không? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.Khi bạn thấy nướu bị chảy máu khi chải răng, khi nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu dù chỉ chạm nhẹ, hoặc khi ấn vào nướu sẽ thấy có mủ chảy ra, đó là những biểu hiện cho thấy bạn đã bị nha chu.

Ngoài ra còn có những biểu hiện khác như vôi răng đóng ở cổ răng lâu ngày, hơi thở có mùi hôi, khi ăn nhai có cảm giác khó chịu, không cảm nhận được mùi vị hoặc cảm thấy đau đớn, răng bị lung lay, bị thưa ra và bị lệch, lợi bị đau.

  1. Người mắc bệnh nha chu có lây cho người khác không?

Vi khuẩn gây nên bệnh nha chu thường dễ lây lan qua tuyến nước bọt, do đó nếu người mắc bệnh nha chu khi tiếp xúc với người khác, người khác tiếp xúc với nước bọt của họ sẽ có nguy cơ bị nha chu. Bênh nha chu có thể lây truyền nhiều nhất trong các thành viên trong gia đình, từ mẹ sang con, từ vợ sang chồng,…

  1. Bệnh nha chu có thể chữa trị được hay không?

Nếu bệnh chỉ mới khởi phát thì việc điều trị là hoàn toàn có thể bằng cách cạo vôi răng, bởi đây là cách làm sạch răng và làm mất ổ trú ẩn của vi khuẩn. Sau một thời gian thì phục hình răng sẽ trở lại chắc khỏe như bình thường. còn với những trường hợp có áp xe, có mủ quanh răng cần phải điều trị khẩn cấp túi nha. Nếu nặng hơn sẽ phải ghép vạt, ghép thêm xương nhân tạo để giúp cho răng được đứng vững và không bị lung lay. Nếu không thể sử dụng các cách trên thì phương án cuối cùng chính là nhổ răng.

nguồn: răng sứ nha khoa

Răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ