HOTLINE : 0988 5988 00

Nhổ bỏ răng và những tác dụng phụ

Ngày đăng: 2017/11/13 at 7:49 Sáng

Nhổ bỏ răng là việc có một hoặc nhiều răng được nhổ bỏ hoàn toàn  khỏi miệng của bạn. Bác sỹ nha khoa của bạn thường sẽ nhổ răng tại phòng khám nha khoa , nhưng đôi khi bác sĩ nha khoa sẽ làm thủ thuật tại bệnh viện.

Có một số lý do khiến răng và răng của bạn cần phải được loại bỏ. Những lý do phổ biến nhất như sâu răng, Bệnh nướu răng, bệnh nha chu, Một chiếc răng hỏng mà không thể điều trị được nữa, Áp xe trên nướu hoặc quanh răng, Răng mọc lệch lạc, Ảnh hưởng của  răng khôn.

Răng của bạn có thể được nhổ bỏ trong buổi khám đầu tiên. Bạn có thể sử dụng những phương pháp như gắn cầu răng sữ, gắn răng implant để thay thế một cái răng bị loại bỏ, hoặc bạn có thể quyết định không làm gì cả . Nếu bạn không muốn nhỏ bỏ răng, có thể có phương pháp điều trị thay thế có sẵn. Điều này sẽ phụ thuộc vào vấn đề răng bạn đang gặp phải. Thuốc giảm đau có thể làm giảm đau và sưng tấy, nhưng điều này sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn trong thời gian ngắn.

Kháng sinh và điều trị tủy răng có thể giúp điều trị một bệnh nhiễm trùng. Bạn có thể gắn răng implant thay thế nếu bạn có một chiếc răng bị hỏng. Bác sỹ nha khoa  của bạn sẽ tư vấn tất cả các lựa chọn bạn có thể tham khảo và lựa chọn với bạn. Như với mọi thủ thuật, có một số rủi ro liên quan đến việc loại bỏ răng. Tác dụng phụ là những tác dụng tạm thời không mong muốn mà bạn có thể gặp sau khi làm thủ thuật nhổ bỏ răng. Bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái và sưng tấy vài ngày sau đó, và hàm của bạn có thể cảm thấy hơi cứng. Bạn có thể bị chảy máu trong một ngày. Khó há mở miệng, hoạt động ăn nhai cũng tạm thời bị gián đoạn.

nguồn: răng sứ nha khoa

Răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ