HOTLINE : 0988 5988 00

Những biến chứng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ

Ngày đăng: 2017/11/13 at 7:48 Sáng

Ngoài phương pháp trồng răng implant, hiện nay phương pháp bọc răng sứ cũng khá “hot” trong việc làm đẹp răng miệng. Phương pháp này sử dụng mão sứ được làm từ các vật liệu khác nhau tùy theo giá thành, bọc lấy răng thật đã được mài. Không những giúp khôi phục thẩm mỹ mà nó còn giúp phục hồi chức năng răng. Trong các cơ sở nha khoa, bọc răng sứ là một trong những giải pháp an toàn nếu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên tỷ lệ thành công của kỹ thuật này sẽ giảm đáng kể nếu như không điều trị triệt để các bệnh lý viêm tủy, sâu răng, dễ gây các biến chứng như:

Đau nhức kéo dài: do phải trải qua qui trình mài răng nên việc đau nhức là việc bình thường. Tuy nhiên cơn đau này thường chỉ kéo dài 1 – 2 ngày, còn khi kéo dài đến nhiều tuần sau thực hiện, cần tới ngay cơ sở nha khoa để kiểm tra. Tình trạng này là do bệnh nhân không được điều trị triệt để viêm tủy hoặc bị viêm sau thực hiện bọc răng sứ. Bên cạnh đó kỹ thuật của các nha sĩ cũng có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng, có thể trong quá trình thực hiện đã can thiệp sâu vào phần cấu trúc răng.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ: thường đi kèm với triệu chứng đau, đây cũng là trường  hợp xảy ra khi các nha sĩ mài sâu vào các răng, khiến cho các vi khuẩn dễ xâm nhập vào các mô nha dễ gây viêm. Mặt khác một số trường hợp sai kỹ thuật làm thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm thức ăn rơi vào, gây viêm nhiễm.

Răng sứ bị mẻ: thường do bệnh nhân không thực hiện đúng chỉ định nha sĩ, chế độ dinh dưỡng sai: sử dụng các thực phẩm cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. .

Tóm lại để tránh các biến chứng cần đến cơ sở uy tín chất lượng, bên cạnh đó bảo vệ răng sứ cũng phụ thuộc phần lớn chính bản thân người dùng. Cần tuân thủ đúng chỉ định của các nha sĩ để bảo vệ răng sứ lâu dài.

nguồn: răng sứ nha khoa

 

Răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ